MẸO SỬ DỤNG THIẾT BỊ VỆ SINH TIẾT KIỆM NƯỚC HIỆU QUẢ

09/05/2017
Lượt xem: 354
Hàng ngày thiết bị vệ sinh nhà tắm tiêu tốn khối lượng nước khá lớn, các mẹo sau đây giúp gia đình tiết kiệm nước hiệu quả
 
Các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm là những thiết bị tiêu tốn lượng nước nhiều nhất. Nước là nguồn tài nguyên vô giá toàn cầu nhưng nó lại ko vô hạn, việc sử dụng nước ko tiết kiệm dẫn đến tình trạng khan hiếm ,thiếu thốn nước trong tương lai ko xa.

MẸO SỬ DỤNG THIẾT BỊ VỆ SINH TIẾT KIỆM NƯỚC HIỆU QUẢ

1. Kiểm tra rò rỉ ống nước bồn cầu
MẸO SỬ DỤNG THIẾT BỊ VỆ SINH TIẾT KIỆM NƯỚC HIỆU QUẢ
 
Trong quá tình ,đường ống nước gặp sự cố rò rỉ bất cứ điểm nào. Bạn kiểm tra  xem số trên đồng hồ nước, trong khoảng thời gian 2 giờ nếu không sử dụng bất kỳ thiết bị tiêu hao nước sẽ ra sao, sau xem lại đồng hồ nước. Nếu đồng hồ nước thay đổi thì đường ống nước nhà bạn bị rò rỉ.

Để kiểm tra bồn cầu có bị rò nước không ,cho ít bột màu vào ngăn xả nước bồn cầu và ko xả nước trong 30 phút. Nếu sau 30 phút này bột màu xuất hiện trong bồn cầu thì bồn cầu đã bị rò rỉ ,cần sửa chữa gấp.

2. Rửa dao cạo râu trong chậu rửa

Giữ vài cm nước chậu rửa mặt. Với cách này , bạn có thể rửa sạch dao cạo râu mà không lãng phí nhiều nước .

3. Khóa vòi nước sau khi thấm ướt bàn chải
MẸO SỬ DỤNG THIẾT BỊ VỆ SINH TIẾT KIỆM NƯỚC HIỆU QUẢ


Khi đánh răng có thói quen nhúng ướt bàn chải dưới vòi nước. sau đó dánh răng mà ko khóa vòi nước.Vậy hãy hứng cốc nước để sử dụng hoặc khóa vòi nước. Khi dùng mở ra để vặn vào cốc.

4. Không xả gạt tàn hoặc rác qua bồn cầu.

ko xa rac

Bồn cầu là thiết bị tiêu tốn nước các thiết bị vệ sinh phòng tắm. Việc tận dụng cả rác ,gạt tàn là lãng phí nước. Mỗi lần xả nước dội mẩu thuốc lá thừa , giấy ăn ,mẩu rác nhỏ thì bạn đã lãng phí 20 lít nước .

5. Cách nhiệt ống dẫn nước

Để có nước nóng nhanh và tránh lãng phí khi chờ nước nóng, có thể cách nhiệt ống dẫn nước bằng miếng bọt biển. Cách này vừa đơn giản lại kotốn kém .

6. Đặt chai nhựa ,phao nổi vào ngăn chứa nước xả bồn cầu

Đặt chai nhựa ,phao nổi vào ngăn chứa nước xả bồn cầu
Đặc chai nhựa bể chứa nước bồn cầu giúp giảm lượng nước khi lần xả. Để giảm lượng nước lãng phí,  để chai nhựa đổ đầy nước và cát ,sỏi vào ngăn chứa nước xả bàn cầu, cách hệ thống vận hành. Bạn có thể mua loại phao nổi giá rẻ ,đặtvào ngăn chứa nước xả, cách này giúp tiết kiệm  40 lít nước /ngày. 

7. Sử dụng sen vòi ,bồn cầu MOEN để tiết kiệm hiệu quả

Các đầu sen vòi MOEN tiết kiệm nước ko tốn kém và dễ lắp đặt tại các hộ gia đình. Cứ 1 phút “nhàn rỗi” thì vòi sen tốn 20 ~45 lít nước , vì vậy hạn chế xả nước tắm khi xát xà phòng ,kỳ cọ .

8. Tuyệt đối không xả nước bừa bãi

MẸO SỬ DỤNG THIẾT BỊ VỆ SINH TIẾT KIỆM NƯỚC HIỆU QUẢ


Khi rửa bát, rửa rau cọ rửa đồ vật, hứng sẵn chậu nước sạch. Nước rửa lần cuối có thể dùng vào việc khác cọ rửa và lau chùi nhà. Hoặc khi cọ rửa bồn cầu và thiết bị vệ sinh MOEN trong phòng tắm thay vì phải xả nước nhiều lần.. 

Để yên tâm hơn về chất lượng, bạn có thể mua bồn cầu moen, thiết bị vệ sinh của MOEN , chúng tôi nhập khẩu chính hãng từ MỸ.Giá tốt nhất - UY TÍN cao !