Lợi ích sức khỏe từ vòi hoa sen

03/05/2017
Lượt xem: 2278

Vòi hoa sen có tác dụng tạo thư giãn và mang lại hiệu quả cao khi đắm mình dưới những tia nước của vòi sen, nó đem lại cảm giác sảng khoái đồng thời cũng làm cho sức khỏe tốt hơn vì các tia nước mát có khả năng kích thích các huyệt đạo, làm tăng cường tuần hoàn máu khiến cho cơ thể sảng khoái và sức khỏe tốt hơn rất nhiều

Vòi hoa sen hay là vòi sen là dụng cụ được thiết kế lắp đặt trong các phòng tắm, hoặc là khu vực dành cho việc tắm gội, nó phục vụ cho hoạt động tắm rửa của chúng ta. Vòi hoa sen thường được thiết kế đơn giản và nó được chia thành vòi sen thường, sen cây âm tường,  sen cây ống nổi. Vòi hoa sen là 1 trong những dụng cụ thông dụng nhất trong nhà tắm hiện nay.

Lợi ích sức khỏe từ vòi hoa sen


Vòi hoa sen có tác dụng là tạo thư giãn và mang lại hiệu quả cao khi đắm mình dưới tia nước của vòi sen, nó đem lại cảm giác sảng khoái. Bên cạnh đó vòi hoa sen cũng làm cho sức khỏe tốt hơn với tia nước mát có khả năng kích thích các huyệt đạo, làm tăng cường tuần hoàn máu khiến cho cơ thể sảng khoái, thoái mái. Nó không chỉ tốt cho làn da trên cơ thể, và vòi sen còn có thể dùng massage da mặt, giúp tẩy sạch bụi bẩn và xoa bóp nhẹ nhàng, giúp cho gương mặt được tươi sáng và săn chắc hơn. Khi gội đầu dưới áp lực của vòi sen còn kích thích những huyệt đạo ở trên đầu, làm giảm những cơn đau đầu do căng thẳng.
Việc tắm dưới vòi sen với nước ấm cũng được coi là rất tốt cho mũi, và nhất là với những người bị bệnh xoang vì việc hít hơi nước nóng có thể duy trì nhu động cho các nhung mao niêm mạc xoang, nó giúp chất nhớt lưu thông và các xoang được dẫn lưu. Khi đứng dưới vòi sen nước ấm (độ nóng đủ làm mờ gương trong phòng tắm) 1 ngày hai lần, và mỗi lần chừng 5->10 phút, và cơ thể sẽ được tắm sạch, và mũi cũng được hít hơi nước nóng làm thông xoang thông mũi..
Và đặc biệt tắm bằng vòi sen còn được coi là 1 phương pháp hữu hiệu để giữ gìn khuôn ngực thanh xuân. Đơn giản chỉ là hãy để cho tia nước mát phun mạnh lên bầu ngực và massage thật nhẹ nhàng quanh bầu ngực, nó giúp cho các cơ nâng ngực mạnh hơn nên khuôn ngực sẽ trông săn chắc hơn, gọn gàng hơn nhiều. 
Tuy nhiên cần lưu ý là khi sử dụng vòi hoa sen nếu có gắn kết với dụng cụ nóng lạnh thì khi tắm cần chú ý đến chế độ nước nóng hay lạnh đang mở, và nên chỉnh về chế độ trung bình sau khi tắm để tránh những bất cẩn, dễ gây bỏng cho người tắm.
Xem thêm:

http://moen.com.vn/sen-cay-can-truot-sen.html
http://moen.com.vn/sen-nhiet-do.html

http://moen.com.vn/tin-thi-truong/nen-dung-thiet-bi-ve-sinh-cua-hang-nao.html
http://moen.com.vn/tin-thi-truong/dia-chi-tin-cay-mua-voi-hoa-sen.html