Nguy hiểm từ việc xả nước mà không đậy nắp bồn cầu

05/09/2017
Lượt xem: 532
Thiết bị vệ sinh Moen là thương hiệu Hoa Kỳ có chất lượng tốt và an toàn dùng với người tiêu dùng. Nhưng việc sử dụng bồn cầu Moen sai cách sẽ tạo cho vi khuẩn điều kiện thuận lợi để  có thể phát tán, và sinh sôi nảy nở. Ngay việc đơn giản là khi xả nước sau khi đi vệ sinh xong nhưng không đậy nắp bồn cầu tưởng chừng là vô hại nhưng cũng sẽ gây ảnh hưởng đến vệ sinh cho không gian phòng tắm và sức khỏe của mọi mọi người.

Vi khuẩn phát tán và sinh sôi rất nhanh nếu không đậy nắp bồn cầu khi xả nước

Giáo sư vi trùng học Mark Wilcox và các cộng sự tại trường Đại học Leeds của Anh đã tiến hành một cuộc nghiên cứu về việc đậy nắp bồn cầu có tác dụng ra sao trong việc ngăn chặn các vi khuẩn từ bồn cầu phát tán và lây lan ra ngoài, nhất là trong khu vực của nhiều bệnh viện. Và kết quả thu được cho thấy, là sau khi giật nước bồn cầu mà không đậy nắp, các loại siêu vi khuẩn kháng thuốc C.difficile được đẩy cao tới mức 25cm. Bên cạnh đó có một lượng vi khuẩn sẽ được tiếp tục đẩy lên không khí 90 phút sau khi xả nước xong. Những loại vi khuẩn này sau khi phát tán sẽ trú ngụ ở trên thành, và khe kẽ bồn cầu cũng như dưới nền phòng vệ sinh, và các bề mặt xung quanh các thiết bị vệ sinh khác trong phòng. Trong khi đó, thì đa số bồn cầu trong các bệnh viện lại không có nắp đậy, rất dễ gây ra nguy cơ ô nhiễm chéo.
Nguy hiểm từ việc xả nước mà không đậy nắp bồn cầu
Vì vậy, giáo sư Wilcox cho rằng nên có những bồn cầu chuyên dụng cho những bệnh nhân bị nhiễm siêu virut. Bên cạnh đó, các gia đình sau khi dùng bồn cầu ở nhà cũng nên lưu ý là trước khi xả nước phải đậy nắp bồn cầu trước.

Cần phải đậy nắp bồn cầu khi xả nước và phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ

Việc xả nước mà lại không đậy nắp bồn cầu sau khi sử dụng xong sẽ tạo cơ hội cho hàng trăm, hàng nghìn các con vi khuẩn có nguồn gốc từ bồn cầu phát tán ra ngoài không khí và khu vực lân cận. Trong khi đó, thì phòng vệ sinh và phòng tắm của các gia đình thường có thêm các vật dụng như là khăn rửa mặt, bàn chải đánh răng và chúng luôn luôn trong tình trạng ẩm ướt, và rất dễ bị vi khuẩn bám vào. Chúng không thể dễ nhìn thấy qua mắt thường tuy nhiên việc thường xuyên làm như vậy sẽ khiến cho các vi khuẩn có hại có thể lây lan và xâm nhập vào cơ thể bạn và người thân trong gia đình,  nó gây nên những căn bệnh nguy hiểm. Các bạn hãy thử tưởng tượng xem việc bạn đang dùng chiếc bàn chải có chứa hàng trăm con vi khuẩn từ bồn cầu bám vào đó thì sẽ như thế nào nhỉ? Thật sự chỉ mới là tưởng tượng thôi nhưng đã đủ cảm thấy ghê người.
Nguy hiểm từ việc xả nước mà không đậy nắp bồn cầu
Bồn cầu là thiết bị vệ sinh được sử dụng nhiều nhất  ở trong phòng vệ sinh và cũng là vật dụng chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Bởi vậy, các gia đình không nên chỉ quan tâm đến việc đậy nắp bồn cầu khi xả nước mà còn phải quan tâm đến việc vệ sinh bồn cầu và các thiết bị vệ sinh khác để hạn chế tối đa những vi khuẩn gây hại
Xem thêm:

http://moen.com.vn/tin-thi-truong/nen-dung-thiet-bi-ve-sinh-cua-hang-nao.html
http://moen.com.vn/tin-thi-truong/dia-chi-tin-cay-mua-voi-hoa-sen.html
http://moen.com.vn/sen-cay-can-truot-sen.html
http://moen.com.vn/sen-nhiet-do.html